Skip to main content
0 bình luận

Ngân hàng Nga với Crypto đang có thỏa thuận chấp thuận

20 lượt xem #Tin tức #Bitcoin

Một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu của nga cho biết tại 1 cuộc họp thì cơ quan tiền tệ cho phép thương mại nước ngoài bằng crypt. Tại sao có sự thay đổi giữa Nga với Crypto như vậy? Hãy cùng VNCryptos tìm hiểu

Ngân hàng Nga với Crypto đang có thỏa thuận chấp thuận
Ngân hàng Nga với Crypto đang có thỏa thuận chấp thuận

Ngân hàng Nga với Crypto

Phó thống đốc đầu tiên của ngân hàng trung ương Nga là Ksenia Yudayeva công bố vào thứ 3 rằng ngân hàng bắt đầu mở cửa cho việc thanh toán các hóa đơn quốc tế thông qua Crypto.

Theo tổ chức Reuters cùng với truyền thông Nga có cho rằng ngân hàng trung ương đang xem xét vị trí của mìn khi khai thác Crypto.

Chúng tôi đã thay đổi vị trí của mình trong việc khai thác cũng như cho phép sử dụng Crypto trong giao dịch ngoại thương và quốc tế

Yudayeva nói

Tuyên bố của quan chức ngân hàng đã được vào thông báo của các ngân hàng trong nước. Đây cũng có thể coi là một sự nhượng bộ của các nhà lập pháp chuẩn bị cho 1 phiên bản mới của luật “tiền điện tử” giữa Nga với Crypto.

Trang báo doanh nghiệp Vedomosti báo cáo rằng bộ tài chính Nga tiết lộ dự thảo luận tại phiên thảo luận do cộng hòa liên bang Nga tổ chức vào thứ 6.

Tại phiên thảo luận, thành viên của hạ viện quốc hội Nga là Anton Gorelkin đề cập đến sự cần thiết của ngân hàng trung ương để cân nhắc diễn ra điều này. Ngoài ra cũng có nhiều cơ quan nhà nước và các bộ khác cũng xem xét về dự thảo này.

Việc Nga với Crypto cho phép giao dịch quốc tế bằng Crypto là một cuộc cách mạng trong luật pháp. Và thêm điều này vào luật hiện tại là cả một vấn đề liệu nó có phù hợp.

Một quan chức khác bộ phát triển kinh tế Anatoly Dyubanov tại sự kiện của liên bang Nga về báo cáo Vedomosti rằng ngân hàng trung ương Nga trước đây đã phản đối kiên quyết về việc giao dịch Crypto và có khi là đề xuất cấm đào Crypto vào tháng 1/2022 vừa rồi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự phản đối của mình khi sử dụng Crypto để giao dịch dầu mỏ vào tháng 10/2020, và ông nói rằng “còn quá sớm để bàn đến việc đó”.

Tuy nhiên kể từ khi áp đặt các lệnh trừng phạt của thế giới đối với liên bang Nga liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine, thì sự ủng hộ về Crypto đối với chính phủ đã tăng lên.

Và vì vậy những điều trên mà có lẽ Nga với Crypto chưa thể hiện được mục đích sử dụng Crypto cho giao dịch quốc tế một cách rõ ràng có lẽ là vì pháp luật chưa có những quy định rõ ràng và chưa phù hợp với luật pháp hiện tại.

Xem thêm bài chính phủ hàn quốc điều tra Terra

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cùng chuyên mục
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x