Skip to main content
1 bình luận

Kỹ thuật đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền đơn giản

90 lượt xem #Kinh nghiệm

Đối với những người mới bắt đầu thì việc thành thạo 1 kỹ năng giao dịch hay biết cách phân tích thị trường lựa chọn lúc mua là để chốt lời là khó nắm bắt nhất cho những nhà đầu tư mới. Hôm nay VNCryptos mang đến cho bạn một kỹ thuật đơn giản đó là đầu tư crypto bằng chu kỳ dòng tiền.

đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng
Kỹ thuật đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền đơn giản

Phân biệt đầu tư Crypto và đầu cơ Crypto

Trước khi biết thế nào là đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền thì các bạn cần xác định giúp mình là bạn là người đầu tư hay người đầu cơ vì mọi người thường rất hay nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này.

Đầu tư Crypto 

Đối với đầu tư trong Crypto nói chung hay đầu tư ở các loại hình khác thì có thể hiểu đơn giản là đầu tư là việc phân tích chọn ra những đồng coin tốt và có khả năng tăng trưởng dài hạn rồi dùng một số tiền lớn hoặc vừa để mua đồng coin đó vào thời điểm chu kỳ dòng tiền của đồng coin đang trong giai đoạn tích lũy.

Thời gian nắm giữ các đồng coin trong lúc đầu tư là từ 1-3 năm để đạt được lợi nhuận cao có thể là x10 hay x50 hoặc hơn số tiền đầu tư của họ. Và kỹ thuật đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền thường phù hợp hơn với những nhà đầu tư.

Đầu cơ Crypto

Đầu cơ Crypto hay bạn có thể hiểu đơn giản là “lướt sóng” trong thị trường. Những nhà đầu cơ này dùng những kỹ năng giao dịch tận dụng sự giao động có trong ngày để thu về khoản lợi nhuận nhỏ từ các phiên đầu cơ sau đó gộp lại vào cuối ngày họ sẽ được một lượng tiền nhất định.

Thời gian đầu cơ có thể là làm trong ngày hoặc vài ngày và mục tiêu lợi nhuận của những nhà đầu cơ chỉ chênh nhau khoảng 5%-10% lợi nhuận

Thế nào là đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền

Sau các bạn đã tìm hiểu và thấy rằng 1 đồng coin là tốt và có thể tăng trưởng theo thời gian thì vẫn còn một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ quan là giá của đồng coin ấy đang ở đâu trong chu kỳ dòng tiền.

Và đầu tư crypto bằng chu kỳ dòng tiền là việc bạn xác định xem giá của đồng coin đó đang ở mức tăng hay mức giảm trong 1 chu kỳ của nó. Dù bất kể là 1 đồng coin tốt đi chăng nữa thì nếu bạn mua nó ở lúc giá cao thì chỉ có chắc là bạn sẽ phải “đu đỉnh” một thời gian dài nên việc xác định đúng thời điểm là điều hết sức cần thiết.

Vậy làm thế nào để biết chu kỳ dòng tiền như thế nào? Chính là chúng mình sẽ cùng với bạn nhìn các biểu đồ giá qua các giai đoạn của đồng coin. Mọi biểu đồ bên dưới chính là thông tin được lấy từ trang trading view. Các bạn có thể lên trang đấy tham khảo thêm các biểu đồ khác.

Giai đoạn tích lũy

Giai đoạn đầu tiên cần xác định trong kỹ thuật đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền là giai đoạn tích lũy. Đối với một đồng coin tốt thì đây là giai đoạn khởi đầu cho một chu kỳ cho sự phát triển của đồng coin đó và cũng là để các nhà đầu tư tận dụng sử dụng để mua vào khi giá còn đang thấp.

đầu tư crypto bằng chu kỳ dòng tiền
Biểu đồ thể hiện giai đoạn tích lũy

Bạn có thể nhìn lên biểu đồ trên là giá của Etherium cho đến nay và thấy hầu hết giá trong giai đoạn được đánh dấu trên biểu đồ không tăng đáng kể hay chỉ đơn thuần là biểu đồ có xu hướng đi ngang. Và nếu bạn mua ngay lúc này thì sẽ là cơ hội cho bạn tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Giai đoạn tăng trưởng

Khi một lượng coi nhất định đã được mua thì bắt đầu thị trường sẽ có xu hướng đi lên đơn giản là do quy luật cung cầu do số người mua tăng nên giá cũng tăng. Các vùng được đánh dấu bên dưới của biểu đồ giá Etherium sẽ cho bạn thấy chi tiết nhất.

đầu tư crypto bằng chu kỳ dòng tiền
Biểu đồ thể hiện giai đoạn tăng trưởng

Trong vùng này sự gia tăng về giá có thể chưa bùng nổ mạnh và đây vẫn là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư ra quyết định mua.

Giai đoạn đột phá

Trong kỹ thuật đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền thì đây là giai đoạn nhạy cảm vì sau giai đoạn tăng trưởng thì đồng coin đã quá phổ biến về chức năng cũng như lợi nhuận của nó có thể mang lại và các nhà đầu cơ mới khác sẽ ồ ạt mua vào. Đỉnh điểm thì các bạn có thể quan sát biểu đồ giá Etherium được đánh dấu bên dưới

đầu tư crypto bằng chu kỳ dòng tiền
Biểu đồ thể hiện giai đoạn đột phá

Giai đoạn này còn gọi là “thời điểm vàng” và cũng là lúc mẹo đơn giản khi đầu tư Crypto này phát huy tác dụng. Lúc này các nhà đầu tư dài hạn nên bán những đồng coin của mình để thu về lợi nhuận tối đa nhất.

Giai đoạn suy thoái

Giai đoạn cuối của kỹ thuật đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền là giai đoạn suy thoái. Sau khi số lượng đồng coin được xả ra ồ ạt do các nhà đầu tư bán ra để chốt lời thì lại một lần nữa do quy tắc cung cầu thì giá của đồng coin đó sẽ giảm đi. Nhìn qua biểu đồ giá đồng ETH phía dưới bạn sẽ thấy.

đầu tư crypto bằng chu kỳ dòng tiền
Biểu đồ thể hiện giai đoạn suy thoái

Lúc này lời khuyên của chúng mình dành cho những nhà đâu tư là nên bán vì do có khả năng sẽ có nhiều đợt xả coin khác từ các đầu tư dài hạn khác và giá sẽ đi xuống nên việc đưa ra quyết định bán là quyết định an toàn cho bạn nhất.

Lặp lại chu kỳ

Sau khi các nhà đầu tư dài hạn đã chốt được lợi nhuận của họ thì giá sẽ quay về giai đoạn tích lũy và những người đầu cơ ngắn hạn sẽ phải chịu lỗ nặng nếu họ mua trong giai đoạn đột phá. Minh chứng được thể hiện ở biểu đồ giá bên dưới.

đầu tư crypto bằng chu kỳ dòng tiền
Biểu đồ sự lặp lại chu kỳ

Biểu đồ trên vùng vàng là cho chu kỳ đầu tiên đã hoàn thành và vùng đỏ là sự xuất hiện chu kỳ tiếp theo sắp được mở ra để bạn hình dung một cách trực quan. Và tại thời điểm này là lúc những nhà đầu tư dài hạn lại tiếp tục sẽ tái đấu tư và mua vào tiếp để tận dụng tiếp chu kỳ.

Vậy là các bạn đã tìm hiểu xong về thế nào là đầu tư Crypto bằng chu kỳ dòng tiền. Mong các bạn gặt được những lợi nhuận cho riêng mình với mẹo đơn giản khi đầu tư Crypto trên. Nếu thấy hay các bạn có thể tìm đọc các bài về etherscan hay ethereum trên trang web của chúng mình để có thêm kiến thức bổ ích.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Like nhiều
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cùng chuyên mục
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x