Skip to main content
0 bình luận

Kế hoạch Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia: Báo cáo RBI hàng năm

1 lượt xem #Tin tức

Trong suốt nửa năm 2022, sau khi ra mắt ý tưởng Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia thì RBI ( dự trữ ngân hàng Ấn Độ) đang trong quá trình xác minh tính khả năng cũng như chức năng của CBDC (tiền điện tử quốc gia). Vận nó là gì? Cùng VNCryptos tìm hiểu nào.

 Ấn Độ phát hành tiền điện tử
Kế hoạch Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia: Báo cáo RBI hàng năm

Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia

Sau khoảng thời gian xem xét việc Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia gọi tắt là CBDC trong năm 2022-2023, cục dự trữ ngân hàng Ấn Độ đưa ra đề xuất gồm 3 bước để phát hành CBDC để tránh ảnh hưởng tới thị trường tài chính truyền thống.

Vào tháng 2 trong khi thảo luận về ngân sách cho năm 2022, thì bộ trưởng tài chính Ấn Độ là Nirmala Sitharaman nói về việc phát hành đồng tiền điện tử Rupee để tạo một sự thúc đẩy cho thị trường kinh tế kỹ thuật số.

Trong báo cáo hằng năm được công bố vào thứ sáu bởi ngân hàng trung ương Ấn Độ, thì RBI (cục dự trữ ngân hàng Ấn Độ) nhận thấy có những lợi ích cũng như tác hại về phát hành CBDC.

Trong báo cáo, RBI nhấn mạnh việc để CBDC của Ấn Độ phù hợp với mục tiêu của Ấn Độ liên quan đến “chính sách tiền tệ, ổn định tài chính, và hoạt động hiệu quả của hệ thống tiền tệ và tài chính” là điều cần thiết.

Dựa trên nhu cầu này, RBI liên tục đang kiểm tra các yếu tố mà việc Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia có thể cùng tồn tại song song với hệ thống tiền tệ hiện nay mà không gây ra bất kỳ sự sụp đổ.

Dự luật tài chính Ấn Độ 2022 đã thực thi giới thiệu thuế 30% cho tiền điện tử và cung cấp khung pháp lý để phát hành tiền điện tử Rupee:

Ngân hàng dự trữ đề xuất áp dụng cách tiếp mà họ đã đề ra để giới thiệu CBDC, đi qua từng bước là đề xuất khái niệm, cất cánh sau đó tung ra thị trường

Trong báo cáo hàng năm của RBI

Và trong suốt nửa năm 2022 trong quá trình đề xuất khái niệm của việc Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia , RBI đang trong quá trình xác minh tính khả thi cũng như chức năng của CBDC.

Vào thời điểm sớm đầu tháng 5 , cụ thể là 17/5 các quan chức của RBI đã cảnh báo việc phát hành CBDC vì lý do có khả năng “đô la hóa” nền kinh tế Ấn Độ.

Các quan chức chính của RBI bao gồm thống đốc Shaktikanta Das đã gây lo ngại về thế giới Crypto đang bị đô la Mỹ thống trị. Trong đó một quan chức giấu tên đã nêu:

Hầu hết các loại tài sản Crypto hiện đang bị thống trị bởi Đô la Mỹ và được phát hành bởi các doanh nghiệp tư nhân nước ngoài, điều này có thể dẫn đến đô la hóa 1 phần nền kinh tế Ấn Độ.

Một quan chức giấu tên nói thêm

Ngoài ra bài viết Ấn Độ phán thành tiền điện tử được lấy nguồn từ cointelegraph.

Xem thêm bài viết về Michael Saylor không lo lắng việc mất 4B$ khi BTC rớt giá

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cùng chuyên mục
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x