Skip to main content
0 bình luận

Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra và đưa ra phạt thuế

14 lượt xem #Tin tức #Altcoin

Chính phủ Hàn Quốc báo cáo rằng đang chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra về sự sụp đổ để kiểm tra các vấn đề thao túng giá và những vấn đề khác. Điều này diễn ra như thế nào? Hãy cùng VNCryptos tìm hiểu nào

Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra và đưa ra phạt thuế
Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra và đưa ra phạt thuế

Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra

Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terraform lab và điều này đang được tiếp tục diễn ra và tổ chức đầu sau mạng lưới Terra được biết đến là LUNA Classic (LUNC), được biết đến trước đó là Terra (LUNA), và TerraUSD(UST) token, thông qua việc triệu tập tất cả các nhân viên tại hầu tòa.

Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra thông qua việc triệu tập tất cả nhân viên của TerraForm Labs để thực hiện cuộ điều tra toàn diện về sự sụp đổ của LUNAC lẫn UST.

Và theo bài báo cáo của tổ chức tin tức địa phương JBTC vào thứ bảy thì cuộc điều tra được thứng hiện bởi nhóm điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán của văn phòng công tố viên Quận Nam Seoul.

Các nhà chức trách đang xem xét các trường hợp thao túng giá có chủ ý và liệu token LUNAC và UST trước đó có trải qua các thủ tục niêm yết không.

Các nhà điều tra cũng cho rằng cơ chế Terra cũng bị lỗi ngay từ đầu vì đồng stablecoin UST không được neo giá với một loại tài sản ổn định hoặc bất kỳ loại tài sản nào có lợi nhuận ổn định.

Vì không được neo giá với tài sản ổn định nên tại một thời điểm nhất định sẽ không có kết quả nào khác ngoài sụp đổ vì nó không thể xử lý hết các khoản lãi và biến động về giá

Các nhà chức trách nói

Ở trong bài báo cáo trước, các nhà đầu tư đã đề đơn kiện tập thể chống lại giám đốc điều hành TerraForm Labs CEO Do Kwon và Co-Founder Shin Hyun-seun vào giữa tháng 5.

Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra và đưa ra phạt thuế
Ảnh minh họa các nhà đầu tư đề đơn kiện tập thể khi giá LUNAC giảm 99%

Theo báo cáo thì các nhà đầu tư mất lên đến $44 M sau khi LUNC sụp 99% và UST mất tỉ giá 1:1 so với đồng đô la Mỹ. Và theo 1 số báo cáo thì TerraForm Labs đã giải thể chi nhánh tại Hàn Quốc vài ngày trước khi LUNAC và UST sụp đổ.

Và theo 1 số giả thuyết thì có lẽ đóng cửa chi nhánh tại Hàn Quốc là để trốn thuế. Nhưng cuối cùng tổ chức thuế quốc gia đã “vã” vào mặt TerraForm Labs và những Co-Founders với mức phạt $78M cho việc chốn thuế.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh TerraForm Labs sẽ tung ra Terra 2.0 nhằm mục đích hồi sinh hệ sinh thái Terra. Những sàn giao dịch Crypto lớn như Binance và FTX nói rằng họ đang làm việc với đội nhóm Terra hỗ trợ cho đợt Airdrop sắp tới.

Nhưng đồng LUNA mới vẫn giảm mạnh 70% bởi việc nhà đầu tư bán xả Terra2.0.

Nguồn bài viế từ cointelegraph.

Xem thêm bài Người Argentinan chuyển sang Bitcoin.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cùng chuyên mục
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x