Skip to main content
0 bình luận

Bitcoin CME gap là gì? Chiến lược giá fill gap cho 2022

Một trong những chiến thuật “dị” có thể kể đến trên thị trường Crypto là giá fill gap Bitcoin CME gap. Vậy nó là gì? Tại sao lại có gap? Và hơn hết tại sao giá lại fill gap? Hôm nay hãy cùng VNCryptos chúng mình cùng tìm hiểu nào.

Bitcoin CME
Bitcoin CME gap là gì? Chiến lược giá fill gap cho 2022

Sàn CME

Sàn CME là viết tắt Chicago Mercantile Exchange là sàn giao dịch Future và giao dịch hợp đồng quyền chọn các loại tài sản như nông nghiệp, năng lượng , bất động sản, chứng khoán và có cả Bitcoin.

Và năm 2007 đây từng được coi là sàn giao dịch tài chính lớn nhất thế giới. Năm 2010 thì nhóm CME chiếm tới 90% lợi nhuận chỉ số chứng khoán Dow Jones nên tầm ảnh hưởng của sàn cũng rất lớn.

Hợp đồng tương lai là gì?

Với tầm ảnh hưởng của sàn CME mà ta tìm hiểu ở phần trên thì cuối năm 2017 sàn này cũng là sàn đầu tiên đã cho mở bán giao dịch Future đối với loại tài sản là Bitcoin.

Hợp đồng tương lai được tạo ra với mục đích để đảm bảo một doanh nghiệp có thể mua nguyên liệu với mức giá ổn định để đảm bảo giá của sản phẩm ổn định.

Lấy ví dụ hãng cà phê starbuck vì lo cà phê tăng giá nhưng lại muốn mua cà phê với mức giá hợp lý và ít biến động thì sẽ ký 1 hợp đồng tương lai với người nông dân.

Còn người nông dân lo giá cà phê giảm mà cũng đồng ý ký kết 1 hợp đồng. Sau đó khi thị trường cà phê tăng hay giảm thì người nông dân lẫn hãng starbuck cũng đạt được mức giá mà mình muốn.

Hợp đồng tương lai trên CME

Phần trên là hợp đồng tương lai của nông dân và người kinh doanh. Còn hợp đồng tương lai trên CME là dành cho nhà đầu tư.Và đầu tư Bitcoin CME thì khác với các sàn giao dịch thông thường là không dùng Bitcoin thật.

Có nghĩa là Bitcoin CME là đặt cược đầu tư Future dựa trên giá thực của Bitcoin lấy từ sàn coinbase và sau đó thực hiện đầu tư Future dựa trên USD.

Thêm nữa là những nhà đầu tư này không cần bỏ hết tiền vào đầu tư mà chỉ cần đặt cọc 20% số tiền họ quyết định đầu tư. Ví dụ là bạn quyết định đầu tư 10k$ thì bạn chi cần cọc 2k$.

Ngoài ra những người giao dịch Future trên đây là những tập đoàn lớn thì cũng có khả năng là lệnh của họ ảnh hưởng đến giá thực của Bitcoin. Vì tầm ảnh hưởng của các tập đoàn lớn.

Và vì trên đây là giao dịch dựa trên giá BTC mà không có bất kỳ BTC thực nào nên cũng có nghi vấn là cũng có cá voi đánh lệnh short trên CME rồi thực hiện bán xả BTC thực để thao túng giá rồi ăn thêm tiền lời từ CME.

Bitcoin CME gap

Vì lý do là giao dịch Bitcoin CME chỉ hoạt động vào từ 5h chiều đến 4h chiều thứ 6 theo giờ Mỹ. Nên những giờ không hoạt động đã tạo ra khoảng gap về giá trên sàn CME.

Khoảng gap này theo thống kê thì có đến 80% là được lấp. Nhưng việc lấp gap lại chưa có bất kỳ cơ sở nào việc giải thích như ở trên là do những người đầu tư trên CME đa phần là những nhà đầu tư lớn có tầm ảnh hưởng.

Nhưng dù gì thì ta cũng tìm hiểu xem các gap này có thật sự hiểu quả không qua 2 loại gap dưới

Gap tăng

Thì đầu tiên là ta tiềm hiểu Bitcoin CME gap. Gap tăng là khi giá có lực bán mạnh và giá có xu hướng hồi phục để lấp đầy khoảng trống đó.

Bitcoin CME
Bitcoin CME gap tăng

Thì như hình trên là khi giá bỗng có một lực bán mạnh và vào đúng ngày không hoạt dộng của sàn CME. Thì sau khi giá đã có sự tích lũy lại thì giá có xu hướng lấp đầy Bitcoin CME gap này.

Thời gian lấp gap cũng khá dài có thể vài ngày – vài tuần hoặc ngay cả vài tháng nên bạn cân nhắc đánh margin hay future theo gap.

Gap giảm

Tiếp đến tiềm hiểu về Bitcoin CME gap là gap giảm. Gap giảm tức là khi Bitcoin đã có sự tăng mạnh và tạo gap và giá cần quay lại để lấy thêm lực tăng nữa để lấp gap.

bitcoin cme
Bitcoin CME gap giảm

Thì như hình trên là khi giá tăng thì giá đã có xu hướng lấp lại gap giảm này. Là để giá lấy đà hoặc giá đã tăng quá mạnh và quay lại vùng giá thấp này.

Thời gian lấp gap cũng như là gap tăng cũng không rõ ràng có thể là vài ngày hoặc vài tuần rồi vài tháng. Điều này thêm lần nữa cho thấp Bitcoin CME gap vẫn thiếu tính chính xác.

Tổng kết

Sàn CME là sàn giao lớn nơi tập trung đông những nhà đầu tư lớn có tầm ảnh hưởng. Và khi họ đầu tư trên CME không dựa trên BTC thật mà là giá của BTC thì họ có khả năng cao cũng thực hiện chi phối giá để kiếm lời.

Những lần vào ngày đóng cửa thì giá Bitcoin CME sẽ tạo gap. Gap sẽ có xu hướng lấp lại nhưng thời gian thì không cụ thể và chưa có căn cứ rõ ràng nên chưa được coi là công cụ chính để giao dịch.

Nếu bạn quyết định giao dịch dựa trên Bitcoin CME gap này thì bạn nên kết hợp với các công cụ khác như hỗ trợ kháng cự vay trendline để thêm tính chính xác.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cùng chuyên mục
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x