Skip to main content
0 bình luận

Người Argentina chuyển sang Bitcoin do bối cảnh lạm phát

9 lượt xem #Tin tức #Bitcoin

Để đối phó với lạm phát tăng vọt, thì người Argentina chuyển sang Bitcoin và dần trở thành quốc gia thân thiện với Crypto hơn về mặt chấp thuận. Tại sao lại có chuyện này. Hãy cùng VNCryptos chúng mình tìm hiểu nào.

Người Argentina chuyển sang Bitcoin do bối cảnh lạm phát
Người Argentina chuyển sang Bitcoin do bối cảnh lạm phát

Người Argentina chuyển sang Bitcoin

Kể từ năm 2016 thì Argentina tham gia vào cuộc chiến chống lạm phát. Gây ra bởi nhiều yêu tố, như là sự thiếu tin tưởng vào ngân hàng trung ương hoặc chính phủ chi tiêu quá mức. Và sự giảm sút giá trị của đồng Peso Argentina tác động tiêu cực đến sức mua của công dân.

Điều này gây ra tác hại là 37.3% dân số ở dưới mức đường nghèo khổ, và nhiều người còn lại thì khoản tiết kiệm của họ bỗng chốc mất đi giá trị vì lạm phát.

Để chống lại bối cảnh đó thì người Argentina quay sang Bitcoin và Crypto để chống lại lạm phát quốc gia 60%, mặc dù thị trường đã đỏ suốt vài tháng và ngân hàng trung ương cấm các tổ chức tài chính hoạt động với tài sản kỹ thuật số.

Trong báo cáo tình trạng thị trường Chây Mỹ bởi Reuters thì “sự thâm nhập crypto” của Argentina đã đạt đến 12%, cao gấp đôi so với Peru, Mexico hay các quốc gia vùng lân cận.

Người Argentina chuyển sang Bitcoin do bối cảnh lạm phát
Ảnh Người Argentina chuyển sang Bitcoin do bối cảnh lạm phát tăng gấp đôi so với các quốc gia lân cận

Nói thêm về tình trạng bitcoin, thì những người Argentina đã quay sang Stablecoin ngày 1 nhiều như là 1 phương tiện cất giữ đồng đô la mỹ đặc biệt là trong tình trạng quốc gia họ áp đặt nghiêm ngặt bối cảnh siết chặt các đồng ngoại hối.

Khi người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin ghé thăm Argentina vào tháng 12, anh ấy khẳng định rằng Argentina chuyên sang Bitcoin đang dần phổ biến hơn và sự phổ biến stablecoin tại quốc gia này cũng tăng đáng kể theo.

Ngoài ra Vitalik cũng cảnh báo rằng điều này cũng sẽ thay đổi khi đồng đô la Mỹ thể hiện các vấn đề thay đổi nghiêm trọng.

Ở một quy mô rộng hơn thì người Argentina chuyển sang Bitcoin thì họ đang thực hiện tiếp cận thận trọng với những loại tài sản kỹ thuật số.

Trong buổi phỏng vấn trên Youtube 2021 thì thủ tướng Argentina là Alberto Fernandez có phát biểu: “Sẽ có cuộc thảo luận lớn về Crypto, đó sẽ vấn đề là tranh luận toàn cầu mà chúng tôi cần bàn 1 cách thận trọng kỹ lưỡng”.

Trong điểm sáng hơn thì thủ tướng cũng khẳng định “crypto cũng có điểm tốt” vì “nó giúp chống lại lạm phát” và “một khía cạnh nào đó, nó là tài sản ổn định”.

Nguồn bài viết là từ cointelegraph.

Xem thêm tỷ phú tim draper kỳ vọng BTC đạt 250k$

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cùng chuyên mục
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x