Skip to main content
1 bình luận

3 bước đơn giản lựa chọn đồng coin tốt khi đầu tư Crypto dài hạn

64 lượt xem #Kinh nghiệm

Trong bài viết này VNCryptos chúng mình sẽ giúp các nhà đầu tư mới lựa chọn đồng coin tốt một cách nhanh nhất mà không cần phân tích kỹ thuật quá nhiều. Đây sẽ là những bước đơn giản và nền tảng và là cơ sở cho những kỹ thuật nâng cao mà bạn áp dụng cho sau này.

Bước 1: Đánh giá cộng đồng của đồng coin

Kể cả một đồng coin hay một loại tiên Fiat khác thì nếu muốn có giá trị thì phải có người dùng nhiều và phải phát sinh nhiều giao dịch. Lấy ví dụ như đồng dolla có giá trị cao vì nó được cả thế giới công nhận và sử dụng còn khi xét về giá trị thực thì chỉ là một tờ giấy.

Các tiêu chí khi đánh giá cộng đồng của đồng coin

  • Được đăng trên sàn lớn: Khi một đồng coin được đăng lên các sàn lớn thì đồng nghĩa với việc đồng coin đó có khả năng tăng trưởng và được kiểm duyệt xem có phải lừa đảo hay không.
  • Đội ngũ phát hành: Để có thể biết được một đồng coin cộng đồng có phát triển không bạn có thể xem đội ngũ phát hành là ai, họ có kinh nghiệm gì và cách thức họ marketing cho đồng tiền để cũng như những chính sách họ đưa ra để khuyến khích mọi người mua đồng coin. Nếu đội ngũ phát triển của họ ẩn danh thì rất có khả năng đó chỉ là lừa đảo.
  • Có tính thanh khoản cao: Dù là một đồng coin tốt đi chăng nữa mà trong thời điểm lên giá bạn không thể chốt lời thì việc đầu tư đồng coin ấy coi như bỏ đi. Vì vậy bạn cần xem xét xem đã có sẵn cộng đồng chịu mua lại đồng coin ngay lúc mà bạn cần bán hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đồng coin tốt bằng cách xem những trang mạng xã hội như tiwtter, telegram, discord nơi mà những người đầu tư Crypto tập trung rất đông và có nhiều cộng đồng

Bước 2: Xem xét tính ứng dụng

Để xét về tính ứng dụng khi lựa chọn đồng coin tốt thì ta nên xét về nền tảng kỹ thuật của nó. Yếu tố tiên quyết nhất là nó phải chạy trên nền tảng blockchain còn nếu không thì nó chỉ là đồng tiền ảo.

Lấy ví dụ là Bitcoin là đồng coin đầu tiên ra đời với thế hệ block chain 1.0 với tính ứng dụng là hỗ trợ giao dịch chuyển đổi tiền tệ. Nhìn thấy tiềm năng cũng như thiếu xót của block chain 1.0 thì các nhà phát hành sau này đã cho ra đời các thế hệ blockchain 2.0 ; 3.0. Mà điển hình cho sự thành công đó là đồng Etherium với tính ứng dụng blockchian 2.0 với tính năng hợp đồng thông minh, tin nhắn và bầu cử.

Vậy câu hỏi được đặt ra là làm sao để bạn biết những thông tin khi xem xét tính ứng dụng của việc lựa chọn đồng coin tốt. Các bạn có thể lên trang coinmarketcap để xem thông tin của một đồng coin. Lấy ví dụ về tính ứng dụng của đồng Bitcoin và Etherium được thể hiện ở ảnh bên dưới.

Lựa chọn đồng coin tốt
Ảnh thể hiện tính ứng dụng của đồng coin

Lấy ví dụ là ảnh trên thì các mục phía dưới ví dụ như của Etherium có “chat” là tính năng của đồng coin ETH có tính năng nhắn tin còn đồng Bitcoin phía dưới không có mục “chat” thì tính năng của đồng nay không có nhắn tin.

Bước 3: Lựa thời điểm mua coin

Bước này có thể là bước cuối cùng cũng như là bước quan trọng nhất khi bạn đầu tư Crypto. Vì dù đồng coin tốt đi chăng nữa mà bạn đang mua lúc nó ở đỉnh của một chu kỳ thì sẽ rất lâu nữa bạn mới có thể có lợi nhuận.

Vậy để lựa chọn đồng coin tốt mà lại đúng thời điểm là bạn nên làm gì? Chắc chắn rõ ràng là bạn phải nhìn biể đồ xem chu kỳ giá của đồng coin này đang ở đâu. Ảnh bên dưới là sự thể hiện của một chu kỳ.

Lựa chọn đồng coin tốt
Ảnh minh họa các chu kỳ

Nhìn lên ảnh trên bạn sẽ thấy chu kỳ của đồng Etherium và vùng màu vàng hay còn gọi là vùng tích lũy là vùng mà chúng mình khuyến cáo các bạn nên đầu tư nhất vì đây là vùng đồng coin đang tích lũy để chuẩn bị gia tăng. Đây đơn giản là kỹ thuật đầu tư dựa vào chu kỳ dòng tiền.

Sau khi áp dụng được 3 bước trên để lựa chọn đồng coin tốt thì việc đơn giản nhất của một nhà đầu tư đó là chính là ngồi chờ đợi, chờ xem để đồng coin tăng trưởng ở giai đoạn đột phát là lúc bạn có thể chốt lời từ đầu tư Crypto. Trên đây là những chia sẻ được đúc kết bởi VNCryptos về các bước lựa chọn đồng coin tốt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Nhớ theo dõi trang mỗi ngày để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Like nhiều
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cùng chuyên mục
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x